Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả cá thu dai ngon hấp dẫn ngay tại nhà
Hướng dẫn cách làm chả cá thu dai ngon hấp dẫn ngay tại nhà 
Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị một trong những món ngon, dễ làm dùng để đãi bạn bè những dịp cuối tuần hay làm quà tặng cho những người thân yêu mà không phải lo lắng về giá cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá thu lem (thu ảo) loại tươi ngon
+ Hành tím, ớt trái, tiêu, rau răm(nếu có)
+ Nước mắm, đường, bột ngọt, muối ăn, hạt nêm
Chả cá Thu tại Hải sản Nguyễn Gia

Công thức làm chả cá thu
Bước 1: Sơ chế và nạo cá (hoặc xay)
– Rửa cá thu thật sạch rồi lọc lấy phần thịt cá, bỏ xương và da rồi cho và máy xay nhuyễn(hoặc nếu không có máy xay thì bạn có thể dùng muỗng ăn cơm nạo từng lớp thịt dưới da cho đến khi sát lớp vỏ bên ngoài)
Bước 2: Ướp gia vị vào chả
– Trộn cá thu đã xay (nạo), cho vào chút mắm, Hành tím, ớt trái, tiêu, rau răm (nếu có) đường, bột ngọt, muối ăn, hạt nêm trộn đều.
Bước 3: Tạo hình cho chả cá
– Dùng thìa múc hỗn hợp cá xay (nạo) rồi dùng chày đâm cho thịt cá được thấm đều gia vị, và làm cho chả cá dai hơn, sau đó bỏ vào chảo dầu sôi, dùng thìa nhận dẹt để tạo hình cho miếng chả cá.
Bước 4: Rán chả và hoàn thành
– Rán cho đến khi lớp ngoài miếng chả chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt thì vớt chả ra rổ có lót giấy thấm hoặc báo sạch bên dưới rồi bày ra đĩa và dùng chung với cơm trắng hoặc nhâm nhi cùng bạn bè thì hết sẩy.
Chúc các bạn thành công với món chả cá Thu lem (ảo) mà không mất nhiều công sức nhé.
…………………………….

Biên tập: Nguyễn Văn Thanh
Quản lý Hải sản Tươi-Đông Lạnh Nguyễn Gia
Cây bút chuyengiadinh.com.vn
Email : thanhnguyenulsa2@gmail.com
Phone : 0982.135.646
FB: Thanh Bảo
Fanpage: Hải sản tươi sống- biển Lagi,Bình Thuận





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét