CÁ
THU SỐT CHUA NGỌT
Hương vị thơm ngon
và lạ miệng của món ăn sẽ khiến ai cũng thích, đừng nghĩ là sẽ khó làm mà các
bạn chùn bước nhé, dễ ợt luôn..
Nguyên liệu:
- Cá thu ảo: (hoặc thu
lem) tươi .
- Me vắt
- Đường
- Nước mắm
- Tiêu hột
- Me vắt
- Đường
- Nước mắm
- Tiêu hột
Cá Thu tươi tại Hải sản Nguyễn Gia |
Bước 1: Cá thu rửa sạch và chiên cho xém vàng 2 mặt.
Bước 2: Vắt me được bán rất nhiều ở chợ và siêu
thị, các bạn có thể dễ dàng mua được. Hòa với nước nóng, dầm bỏ hạt, lọc lấy
phần thịt me.
Bước 3: Cá chiên xong các bạn rót nước mắm vào đun
với lửa riu riu, lật 2 mặt miếng cá để ngấm đều nước mắm.
Bước 4: Đổ phần nước lọc me vẫn còn độ
ấm nóng vào chảo cá (nếu nước me đã nguội các bạn cần đun sôi rồi mới chế vào
cá, vì nếu chế nước lạnh cá rất dễ bị tanh).
Bước 5: Hương vị nổi bật của món ăn này là độ chua
của me, vị thơm ngọt của cá thu. Tuy nhiên, me chua thường hơi gắt, vì
thế, có thêm thìa đường sẽ giúp trung hòa độ chua, khiến món ăn có vị vừa
miệng, rất hấp dẫn. Rắc tiêu hột vào, hạ mức lửa nhỏ nhất, đun đến khi nước cạn
và có độ sền sệt là được.
Bày cá ra đĩa, trình
bày sao cho đẹp mắt. Cá thu xốt me ăn với cơm trắng trong những ngày se se lạnh
như thế này thì chẳng còn gì tuyệt với hơn.
Vậy là chúng ta đã
hoàn thành món cá thu xốt me rồi đấy các bạn .
Chúc các bạn thành công
và ngon miêng!!!
Nếu thấy bài viết hay,
hãy like và share cho bạn bè được biết và ủng hộ tinh thần cho face nhé!!!
……………………………………
Hãy liên hệ ngay với
chúng tôi để nhận được cá Thu tươi và được ưu đãi về giá tốt nhất nhé!!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét