Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Cách nhận biết hải sản có chứa hóa chất và mẹo chọn một số loại hải sản tươi ngon

Ghẹ: Ghẹ xanh thường là ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng hơn cả. Khi chọn ghẹ, các chị em cũng không nên chọn con quá lớn mà nên chọn con vừa phải, tầm bằng bàn tay người lớn vì nó sẽ có nhiều thịt và ngon hơn, nên chọn những con chắc, bấm vào yếm không lún. 

Nếu gia đình bạn thích ăn ghẹ thịt thì nên chọn con đực, bấm tay và sát phần yếm nếu không lõm thì đó là ghẹ chắc thịt còn nếu gia đình bạn thích ăn ghẹ có gạch thì nên chọn ghẹ cái, đó là những con màu hơi ngả vàng, các chân rất chắc chứ không mềm. Ghẹ đực thì yếm nhỏ còn ghẹ cái thì yếm to.
Tôm: Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

Mực: Khi chọn mực thì chúng ta nên chọn mực dày mình, trắng trong, thịt phải chắc và không bị nát. Với mực nang thì phải có lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, với mực ống thì đầu phải vẫn dính vào thân, túi mực chưa bị vỡ, lớp thịt màu sáng hơi hồng.

Còn đối với mực kém tươi, màu con mực đã chuyển sang hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, kèm theo mùi rất tanh do túi mực bị vỡ.
Sò: Với sò còn tươi thì sẽ có nhiều con thò lưỡi ra ngoài còn nếu sò ngậm miệng thì chúng ta nên ngửi sò, nếu sò có mùi hôi thì không nên mua.

Ngao: Ngao tươi là những con ngao có vỏ cứng và đóng chặt miệng. Cũng có những con ngao còn sống mà miệng của chúng lại mở ra. Lúc này, chúng ta dùng tay chạm vào chúng, nếu thấy ngao di chuyển hoặc miệng khép lại, tức là ngao còn tươi sống.

Ốc: Ốc ngon có mày nằm sát bên ngoài, khi đụng tay vào, mày khép lại. Ngược lại, mày thụt sâu vào trong là ốc không ngon. Ốc chết có mùi rất khó chịu


Hải Sản Nguyễn Gia kính chúc các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích, lựa chọn thực phẩm tươi cho cả gia đình nhé.


Biên tập: Nguyễn Văn Thanh
Giám Đốc KD Hải sản Tươi Sạch-Đông Lạnh 
Nguyễn Gia
Cây bút: chuyengiadinh.com.vn
Email : thanhnguyenulsa2@gmail.com
Phone : 0982.135.646
FB: Thanh Bảo
Fanpage: Hải sản tươi sống- biển Lagi,Bình Thuận




Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả cá thu dai ngon hấp dẫn ngay tại nhà
Hướng dẫn cách làm chả cá thu dai ngon hấp dẫn ngay tại nhà 
Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị một trong những món ngon, dễ làm dùng để đãi bạn bè những dịp cuối tuần hay làm quà tặng cho những người thân yêu mà không phải lo lắng về giá cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá thu lem (thu ảo) loại tươi ngon
+ Hành tím, ớt trái, tiêu, rau răm(nếu có)
+ Nước mắm, đường, bột ngọt, muối ăn, hạt nêm
Chả cá Thu tại Hải sản Nguyễn Gia

Công thức làm chả cá thu
Bước 1: Sơ chế và nạo cá (hoặc xay)
– Rửa cá thu thật sạch rồi lọc lấy phần thịt cá, bỏ xương và da rồi cho và máy xay nhuyễn(hoặc nếu không có máy xay thì bạn có thể dùng muỗng ăn cơm nạo từng lớp thịt dưới da cho đến khi sát lớp vỏ bên ngoài)
Bước 2: Ướp gia vị vào chả
– Trộn cá thu đã xay (nạo), cho vào chút mắm, Hành tím, ớt trái, tiêu, rau răm (nếu có) đường, bột ngọt, muối ăn, hạt nêm trộn đều.
Bước 3: Tạo hình cho chả cá
– Dùng thìa múc hỗn hợp cá xay (nạo) rồi dùng chày đâm cho thịt cá được thấm đều gia vị, và làm cho chả cá dai hơn, sau đó bỏ vào chảo dầu sôi, dùng thìa nhận dẹt để tạo hình cho miếng chả cá.
Bước 4: Rán chả và hoàn thành
– Rán cho đến khi lớp ngoài miếng chả chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt thì vớt chả ra rổ có lót giấy thấm hoặc báo sạch bên dưới rồi bày ra đĩa và dùng chung với cơm trắng hoặc nhâm nhi cùng bạn bè thì hết sẩy.
Chúc các bạn thành công với món chả cá Thu lem (ảo) mà không mất nhiều công sức nhé.
…………………………….

Biên tập: Nguyễn Văn Thanh
Quản lý Hải sản Tươi-Đông Lạnh Nguyễn Gia
Cây bút chuyengiadinh.com.vn
Email : thanhnguyenulsa2@gmail.com
Phone : 0982.135.646
FB: Thanh Bảo
Fanpage: Hải sản tươi sống- biển Lagi,Bình Thuận





CÁ THU SỐT CHUA NGỌT
Hương vị thơm ngon và lạ miệng của món ăn sẽ khiến ai cũng thích, đừng nghĩ là sẽ khó làm mà các bạn chùn bước nhé, dễ ợt luôn..
Nguyên liệu:
- Cá thu ảo: (hoặc thu lem) tươi .
- Me vắt
- Đường
- Nước mắm
- Tiêu hột

Cá Thu tươi tại Hải sản Nguyễn Gia

                       
Bước 1: Cá thu rửa sạch và chiên cho xém vàng 2 mặt.
Bước 2: Vắt me được bán rất nhiều ở chợ và siêu thị, các bạn có thể dễ dàng mua được. Hòa với nước nóng, dầm bỏ hạt, lọc lấy phần thịt me. 
Bước 3: Cá chiên xong các bạn rót nước mắm vào đun với lửa riu riu, lật 2 mặt miếng cá để ngấm đều nước mắm.
Bước 4: Đổ phần nước lọc me vẫn còn độ ấm nóng vào chảo cá (nếu nước me đã nguội các bạn cần đun sôi rồi mới chế vào cá, vì nếu chế nước lạnh cá rất dễ bị tanh). 
Bước 5: Hương vị nổi bật của món ăn này là độ chua của me, vị thơm ngọt của cá thu. Tuy nhiên, me chua thường hơi gắt, vì thế,  có thêm thìa đường sẽ giúp trung hòa độ chua, khiến món ăn có vị vừa miệng, rất hấp dẫn. Rắc tiêu hột vào, hạ mức lửa nhỏ nhất, đun đến khi nước cạn và có độ sền sệt là được.
Bày cá ra đĩa, trình bày sao cho đẹp mắt. Cá thu xốt me ăn với cơm trắng trong những ngày se se lạnh như thế này thì chẳng còn gì tuyệt với hơn.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá thu xốt me rồi đấy các bạn .
Chúc các bạn thành công và ngon miêng!!!
Nếu thấy bài viết hay, hãy like và share cho bạn bè được biết và ủng hộ tinh thần cho face nhé!!!
……………………………………
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được cá Thu tươi và được ưu đãi về giá tốt nhất nhé!!!




THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH VÀ CÁCH SỬ DỤNG
Thực phẩm đông lạnh đang tràn ngập tại các siêu thị và ngày càng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng loại thực phẩm này cho đúng.

Theo PGS. TS. Nguyễn Xuân Phương – Viện Công nghệ thực phẩm tại Hà Nội, muốn biết hải sản đông lạnh có đảm bảo chất lượng hay không thì phải để sản phẩm sau thời gian tan đá, khi tôm cá trở về trạng thái bình thường. Không giống với thủy sản được bày bán ở chợ, tôm, cá tại các cửa hàng, siêu thị. Chúng được đánh bắt trước đó vài ngày rồi vận chuyển bằng xe lạnh chuyên dụng đến nơi bán. Do đó, độ tươi của tôm, cá sẽ phụ thuộc vào mức độ đông lạnh trong quá trình vận chuyển và bày bán. Nếu được vận chuyển đúng cách, chất lượng của chúng hầu như không thay đổi so với hàng tươi sống ngoài chợ.
Khi mua cá đông lạnh, bạn phải kiểm tra kỹ bao bì để đảm bảo rằng chúng chưa bị mở hoặc bị xé rách, kiểm tra hạn sử dụng, tốt nhất chúng ta nên tìm mua những mặt hàng có hạn sử dụng tốt nhất trước 1 tháng. Và nếu bao bì trong suốt, có thể nhìn thấy bên trong thì cần quan sát lớp tuyết hoặc đá đông bên trong cũng như là trạng thái của sản phẩm, không nên chọn những phần cá có lớp tuyết dày hoặc lớp đá quá cứng vì điều này chứng tỏ cá được để quá lâu ngày hoặc đã bị rã đông rồi để đông lại.

Một điều cần biết là tránh mua những loại cá có dầu. Không phải mọi loại cá đông lạnh đều tốt. Những loại cá có nhiều dầu như cá ngừ hoặc cá kiếm thường không thích hợp với việc để đông lạnh.
Khi rã đông, nên để thủy hải sản trong ngăn mát qua đêm. Nếu cần dùng nhanh, với tôm hoặc cua bạn có thể đặt chúng dưới vòi nước lạnh, không nên rã đông tôm bằng lò vi sóng. Còn với cá đông lạnh, để cá được ngon hơn, khi muốn rã đông bạn hãy lấy cá ra khỏi ngăn làm đông trước, sau đó để vào ngăn dưới của tủ lạnh trong vòng 24 giờ trước khi cần chế biến món ăn. Tránh nhúng cá vào nước nóng hoặc để cá trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì có thể làm vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Hải sản đông lạnh cần thời gian dài để rã đông, như vậy mới đảm bảo được hương vị và dinh dưỡng.
Không nên tái đông thủy hải sản. Vì thủy hải sản có thể bị hỏng kể cả khi vẫn chưa có mùi vị bất thường. Những loại thủy hải sản đông lạnh nên đun, nấu ở nhiệt độ cao. Bởi dù được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C, nhưng đó là phương pháp làm chậm quá trình phát triển của vi sinh vật. Cho nên, nếu trong môi trường, nhiệt độ không thích hợp thì sẽ rất dễ tạo điều kiện sống cho vi sinh vật. Vì thế, chúng ta không chỉ lưu ý trong quá trình bảo quản, rã đông, mà còn trong cả quá trình chế biến nữa. Khi bảo quản thủy hải sản đông lạnh ta không nên để chung với thực phẩm đã nấu chín. Bởi như thế mùi tanh của thủy hải sản sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của món ăn đã chế biến đó. Tôm đông lạnh chỉ nên chiên nấu ở nhiệt độ cao, không nên hấp, luộc. Cá đông lạnh thì không nên rán.
Nguồn ST